Chọn sofa băng chung cư như thế nào để tăng tính thẩm mỹ?

Lựa chọn ghế sofa cho nhà chung cư chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt là những chung cư cao tầng. Vậy làm sao để chọn sofa băng chung cư đẹp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Hình dáng sofa

Với những căn hộ chung cư thì việc lựa chọn kiểu dáng sofa là điều quan trọng nhất. Đặc điểm của căn hộ chung cư là diện tích phòng khách nhỏ, hẹp. Chính vì thế, không thể lựa chọn những mẫu sofa có kích thước lớn như sofa tân cổ điển hoặc sofa bộ nhiều chi tiết. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu sofa băng chung cư có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn.

Sofa băng decor đẹp
Sofa băng decor đẹp

2. Chọn kích thước sofa băng chung cư

Đa số các mẫu sofa phòng khách hiện nay đều có kích thước tiêu chuẩn. Nghĩa là phù hợp với hầu hết các mẫu phòng khách chung cư, biệt thự hoặc nhà mặt phố. Tuy nhiên nếu khách hàng vẫn muốn thay đổi kích thước của ghế sofa thì có thể liên hệ tại các xưởng để được thiết kế theo yêu cầu.

Bộ sofa băng chung cư đẹp
Bộ sofa băng chung cư đẹp

Một điều nữa cần quan tâm khi lựa chọn sofa cho chung cư đó là kích thước của thang máy. Bạn hãy chắc chắn rằng kích thước của thang máy đủ để vận chuyển bộ sofa lên đến tầng nhà bạn nhé.

>> Xem thêm: Ghế sofa nỉ đẹp, giá rẻ

3. Màu sắc

Với những căn hộ chung cư nhỏ thường có diện tích không quá rộng. Chính vì thế nên ưu tiên chọn những gam màu có khả năng làm dịu về mặt thị giác và tạo cảm giác rộng rãi cho cả không gian. Do đó, khách hàng nên lựa chọn những gam màu trắng, sáng để làm tốt được điều này. Hạn chế những gam màu tối hoặc quá rực nóng có thể tạo cảm giác chật hẹp hoặc khó chịu trong những ngày nóng bức.

Sofa băng chất liệu vải
Sofa băng chất liệu vải

Với những mẫu ghế sofa vải đa dạng về màu sắc và hoa văn sẽ mang tới nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc so với các mẫu sofa da. Ngoài ra, sofa vải hoặc sofa nỉ lại có giá thành rẻ hơn so với những chất liệu bọc ghế sofa khác.

Trên đây là những yếu tố bạn cần chú ý khi chọn sofa băng chung cư. Chúc bạn chọn được sản phẩm sofa phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình nhé.