MẸO tẩy vết bẩn trên ghế sofa giúp sạch như mới hiệu quả ngay

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Chỉ với 6 cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa này sẽ giúp những vết bẩn trên ghế sofa nhanh chóng biến mất. Ghế sofa sẽ trở nên sáng bóng giống như trước lúc bạn mới mua về. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không áp dụng ngay những cách làm sạch ghế sofa ngay dưới đây cho gia đình mình!

Dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế sofa,..là những công việc thường xuyên hay phải làm cho ngôi nhà của bạn luôn sạch đẹp. Tuy nhiên không phải vết bẩn nào cũng dễ dàng tẩy được. Đối với ghế sofa cũng vậy, để tẩy vết bẩn trên ghế sofa bạn phải áp dụng đúng cách tránh làm hư hỏng hay mất màu của ghế.

Hãy cùng tham khảo ngay 6 MẸO tẩy vết bẩn trên ghế sofa giúp sạch như mới hiệu quả ngay nhé!

1, Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa bị bẩn

Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa bị bẩn
Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa bị bẩn

Nếu chiếc ghế sofa của bạn chỉ bị bụi không thì bạn chỉ cần sử dụng miếng vải mềm và máy hút bụi để làm sạch. Vải mềm sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.

2, Cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm

Cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm
Cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm

Giấm không chỉ là nguyên liệu trong bếp mà còn là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Để tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế sofa bị bẩn. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể trừ khử luôn cả những vết bẩn khác.

3, Dùng rượu trắng để tẩy nấm mốc trên ghế sofa da

Thời tiết nồm và ẩm ướt sẽ rất dễ làm cho ghế sofa bị mốc. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần dùng giấm là có thể tẩy vết bẩn trên ghế sofa bị mốc

Với cách này,bạn pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, bạn tránh sử dụng nhiệt độ quá cao nhé, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát mà thôi.

Giấm không chỉ làm sạch ghế sofa mà còn loại  bỏ nấm mốc một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng trong ít thôi nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất màu ghế sofa.

4, Dùng baking soda để tẩy vết bẩn trên ghế sofa

Dùng rượu trắng để tẩy nấm mốc trên ghế sofa da
Dùng rượu trắng để tẩy nấm mốc trên ghế sofa da

Baking soda cũng là một chất tẩy rửa thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng baking soda, bạn áp dụng như sau: Dùng miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết.

5, Miếng bọt biển melamine để làm sạch ghế sofa

Miếng bọt biển melamine để làm sạch ghế sofa
Miếng bọt biển melamine để làm sạch ghế sofa

Điều tuyệt vời nhất là khi bạn không cần phải dùng đến các chất tẩy rửa. Trước khi sử dụng miếng bọt biển melamine, bạn chỉ cần nhúng vào nước sạch và sau đó lau nhẹ để đánh bay vết bẩn. Vì miếng bọt biển trong quá trình bị mài mòn có thể làm hỏng lớp phủ của da nếu sử dụng quá nhiều áp lực.

6, Sử dụng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực ở các khe, nếp gấp và các đường gãy, nơi mà các bộ phận khác nhau của ghế sofa gắn kết với nhau.

Bạn nên nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch làm sạch ghế sofa để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào trên ghế. Lưu ý: bạn chỉ nên sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm và chắc chắn để chà nhẹ nhàng.

Với 6 cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa đơn giản này, sẽ giúp bạn làm sạch ghế sofa nhanh nhất, không cần tốn quá nhiều thời gian. Chiếc ghế sofa của gia đình bạn sẽ trắng sáng như mới, giúp cho không gian sống của gia đình bạn thêm sạch và đẹp hơn.

TÌM HIỂU THÊM:

>> 3 Ưu điểm của sofa nỉ cho phòng khách khiến nhiều người chọn

>> Địa chỉ thanh lý sofa Gia Lâm Uy tín – Giá rẻ – Chất lượng như sofa mới