Tổng hợp các mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách

Địa chỉ thanh lý sofa giá rẻ Mê Linh | Mẫu mã đa dạng

Lựa chọn một mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách sẽ giúp cho không gian nội thất gia đình trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, để lựa chọn mẫu bàn sofa phù hợp với diện tích không gian không phải là điều dễ dàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách lựa chọn một chiếc bàn sofa đẹp, sang trọng ngay dưới đây nhé.

Tổng hợp các mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách
Mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách

Cách lựa chọn bàn sofa sang trọng

Ghế và bàn sofa là 2 món đồ nội thất, có quan hệ mật thiết với nhau, sự hài hòa của 2 sản phẩm này sẽ giúp tạo không gian nội thất phòng khách đẹp và sang trọng hơn. Nhưng bạn chưa biết lựa chọn bàn sofa sang trọng như thế nào?.

1, Bàn trà cho ghế sofa góc

Sofa góc là một trong những dáng sofa phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong gia đình Việt ngày nay, đặc biệt phù hợp cho những không gian phòng khách không quá lớn. Những mẫu sofa góc có dáng chữ L sẽ được kê theo 1 – 2 góc của không gian, tạo nên không gian mềm mại, ấm cúng hơn rất nhiều cho phòng khách.

Sofa góc có thể phù hợp với rất nhiều dáng bàn sofa sang trọng từ bàn trà vuông, tới bàn trà chữ nhật hay bàn trà tròn. Miễn là kích thước và thiết kế của những mẫu bàn trà đó không quá lớn, gây mất thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và sinh hoạt.

Tổng hợp các mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách
Mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách

Nếu bạn yêu thích phong cách đơn giản hay truyền thống có thể lựa chọn các thiết kế sofa vuông hoặc chữ nhật. Nếu muốn giúp không gian phòng khách hiện đại và ấn tượng hơn có thể sử dụng các sản phẩm sofa dáng tròn.

2, Bàn sofa cho ghế sofa văng

Sofa văng là mẫu sofa giá rẻ được thiết kế phổ biến 3 – 4 chỗ ngồi, đặc biệt dành cho những gia đình nhỏ hoặc các gia đình có diện tích phòng khách hẹp. Sofa văng thường được đặt dựa vào 1 mặt tường, sau lưng là cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên cho phòng khách.

Để tạo nên không gian phòng khách hoàn hảo, bạn có thể đặt bàn trà trên tấm thảm phía trước ghế sofa để hoàn thiện không gian phòng khách, đặc biệt với những không gian không có sự phân chia rõ ràng giữa phòng khách và các khu vực khác.

3, Bàn sofa cho bộ sofa

Các bộ sofa độc đáo thường có từ 3 tới 4 ghế bao bọc xung quanh bàn trà. Với các mẫu bàn trà cho bộ ghế sofa điều cần lưu ý nhất dành cho khách hàng đó là lựa chọn kích thước phù hợp. Tùy thuộc vào kích thước của bộ sofa mà chọn kích thước bàn trà hợp lý. Tuy nhiên, loại bàn sofa phù hợp và thường dùng nhất cho các mẫu sofa theo bộ này thường là các loại bàn chữ nhật.

Tổng hợp các mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách

Bàn sofa sang trọng chữ nhật đặt ở vị trí trung tâm với 4 cạnh góc tương thích với các góc cạnh mà bộ sofa tạo ra, đem lại cho bạn không gian phòng khách hài hòa, sang trọng. Nhiều đơn vị cũng thường cung cấp luôn bàn trà đi kèm với bộ sofa với thiết kế đồng bộ.

Cách lựa chọn bàn sofa theo kích thước

1, Dựa vào diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách là yếu tố quyết định để lựa chọn kích thước sofa cũng như bàn sofa cho phù hợp. Với các không gian phòng khách nhỏ, gia chủ nên lựa chọn mẫu sofa góc dạng chữ L có 2 mặt áp tường hoặc mẫu sofa văng 1 mặt áp tường có chiều dài tương đối khoảng 1,6m tới 2m.

Tổng hợp các mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách

Với độ dài này, ghế sofa vừa đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vừa không quá chiếm diện tích của không gian.

2, Dựa vào kích thước sofa

Với những phòng khách có kích thước sofa lớn nên chọn bàn trà có kích thước như thế nào? Các loại sofa bộ hoặc sofa có kích thước lớn, chiều dài từ 2m tới 3m, gia chủ có thể cân nhắc chọn các loại bàn sofa sang trọng chữ nhật chiều dài khoảng 1,2m và chiều ngang khoảng 0,6 m.

Đặc biệt đối với các gia chủ yêu thích bàn trà vuông phong cách Nhật, có thể lựa chọn các kích thước cạnh tiêu chuẩn như 800mm, 1000mm hoặc 1.100mm tùy thuộc vào kích thước sofa để phù hợp với các không gian phòng khách rộng.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn sẽ lựa chọn được mẫu bàn sofa sang trọng cho phòng khách của gia đình mình.