Cách chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với từng không gian sống

Một số mẫu sofa phòng khách sang trọng hiện đại bạn không nên bỏ lỡ

Những bộ ghế sofa là điểm nhấn nổi bật của không gian phòng khách. Vậy làm sao để chọn màu sắc ghế sofa cho phòng khách của gia đình mình để tôn thêm vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng riêng? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách chọn màu sắc cho ghế sofa phù hợp với từng không gian sống.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa là yếu tố quan trọng nhất, sao cho nó phù hợp hài hòa với phòng khách của gia đình. Dưới đây đây là một số cách chọn màu sắc ghế sofa, bố trí bàn ghế hợp lí nhất.

Cách chọn màu sắc cho ghế sofa phù hợp với không gian sống

  • Chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với sàn gỗ và tủ bếp

Khi chọn màu sắc sofa cần phải phối hợp với sàn nhà, tủ bếp của chúng ta nên chọn ghế sofa da có màu be. Màu này có màu tương đồng với sàn phù hợp với phong cách trang trí.  Để tạo điểm nhấn cho bộ ghế sofa, bạn có thể chọn những chiếc gối có màu sắc khác biệt.

Lựa chọn màu sắc ghế sofa có gam màu be phù hợp với sàn gỗ và tủ bếp
Lựa chọn màu sắc ghế sofa có gam màu be phù hợp với sàn gỗ và tủ bếp
  • Chọn ghế sofa màu sáng cho không gian tươi mới

Bộ ghế sofa này hoàn toàn phù hợp với các phòng khách của phong cách trang trí nhờ vào màu sắc của nó. Bộ sofa với gam màu xanh lá cây rất nhạt gần như trắng, phù hợp với phần còn lại của trang trí đẹp mắt, các bức tường trăng cùng các đồ trang trí trong nhà .  Phong cách bố trí nội thất mang đậm các yếu tố minh bạch và tươi sáng.

Lựa chọn ghế sofa pha màu sáng cho phòng khách tươi sáng
Lựa chọn ghế sofa pha màu sáng cho phòng khách tươi sáng
  • Trộn màu sắc cho bộ ghế sofa

Bạn có thể chọn màu sắc cho ghế sofa có sự pha trộn, có thêm các phụ kiện làm cho nó thêm nổi bật. Nên lựa chọn những bộ ghế sofa có màu sắc tương đồng với màu tường.  Trong trường hợp này, màu xám và màu cam là hai màu trông đẹp với nhau.

Chọn ghế sofa trộn nhiều màu giúp phòng khách thêm nổi bật
Chọn ghế sofa trộn nhiều màu giúp phòng khách thêm nổi bật
  • Màu xám nổi bật trong không gian hiện đại

Nếu bạn quyết định lựa chọn một ghế sofa nhiều màu sắc hơn thì mẫu sofa màu ngọc lam đẹp này phối hợp với các sắc thái cửa sổ, các đệm trang trí tính năng một loạt các màu sắc bao gồm màu xanh, tím và khác nhau của màu ngọc lam.

Màu xám nổi bật trong không gian hiện đại
Màu xám nổi bật trong không gian hiện đại
  • Chọn sofa với màu sắc tương phản

Bạn muốn bộ sofa của mình nổi bật trong khôn gian nội thất , bạn phải đặt sản phâm trên một nền tương phản. Trong trường hợp này,  hai ghế sofa màu xám đặt trên một tấm thảm trắng sẽ làm nổi bật toàn bộ không gian phòng khách.

Chọn sofa với màu sắc tương phản
Chọn sofa với màu sắc tương phản

Với những thông tin trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp cho các bạn chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với gia đình mình. Góp phần tạo không gian sống hoàn hảo hơn.

>> Tìm hiểu thêm: