Hướng dẫn sử dụng ghế Sofa da và vải | cách bảo quản CHUẨN nhất

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách sử dụng ghế sofa cho phòng khách và cách bảo quản đúng cách để bộ ghế sofa của gia đình bạn luôn như mới. Với mỗi loại chất liệu ghế sofa sẽ có cách bảo quản khác nhau, nên bạn đừng bỏ lỡ cách sử dụng ghế sofa thông minh và bảo quản tốt nhất ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng ghế Sofa da và vải | cách bảo quản CHUẨN nhất
Hướng dẫn sử dụng ghế Sofa da và vải | cách bảo quản CHUẨN nhất

Hướng dẫn sử dụng ghế sofa và bảo quản ghế đúng cách

  • Hướng dẫn sử dụng ghế sofa da và làm sạch ghế

Với ghế sofa, PVC thì không nên để ghế bị dính nước. Nếu bề mặt ghế sofa da bị ẩm ướt hoặc dính nước thì dùng khăn bông thấm nước sau đó vắt khô và lâu nhẹ lên bề mặt ghế vài lần. Để ghế khô tự nhiên ở những nơi thoáng gió ( Lư ý: Không được sử dụng máy sấy để làm khô bề mặt da vì nó sẽ làm cho bề mặt ghế sofa dễ bị khô nứt và làm giảm tuổi thọ của ghế)

Hướng dẫn sử dụng ghế sofa da cho phòng khách

Hướng dẫn sử dụng ghế sofa da cho phòng khách

Trường hợp mà có vết bẩn trên ghế sofa, nếu là vết bẩn ướt thì dùng miếng vải sạch thấm khô ngay, sau đó dùng lọ xịt chuyên dụng để làm sạch cho đồ da xóa vết bẩn trên ghế đó. Ngoài ra, bạn có thể dùng xà phòng gội đầu pha loãng để làm sạch vết bẩn trên ghế sofa.

  • Hướng dẫn cách sử dụng ghế sofa vải và bảo quản

Mỗi tuần bạn nên lau bụi bẩn trên ghế sofa vải ít nhất một lần, chú ý lau góc cạnh ghế và bụi bẩn kẹt lại trong các kẽ ghế. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch bụi, những vết bẩn bám lâu ngày khiến cho ghế sofa vải xuống mùa và nhanh bị hư nên cần phải lau chùi thường xuyên.

Hướng dẫn cách sử dụng ghế sofa vải đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng ghế sofa vải đúng cách

Ghế sofa vải thì nên 3 – 4 tháng giặt lần bằng máy công nghiệp hoặc có thể giặt ngoài tiệm. Nếu bạn tự giặt thì phải ngâm với xà phòng không có chất tẩy trắng khoảng 30 phút, rồi giặt bằng nước lạnh, phơi khô rồi mới sử dụng tiếp.

Bảo quản ghế sofa vải đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ cho ghế

Bảo quản ghế sofa vải đúng cách giúp gia tăng tuổi thọ cho ghế

Với vết bám bẩn từ mực bút bi, cafe, đồ ăn,… bạn có thể đổ một ít cồn lên vết mực rồi dùng giấy thấm cho vết bẩn ngấm sang giấy. Lặp lại nhiều lần sau đó giặt tấm vải bọc sofa với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lọ xịt tẩy nội thất xe hơi xịt lên vết bẩn rồi để 2-3 phút rồi lau sạch bằng khăn ẩm, sau đó làm khô vải bằng quạt hoặc máy sấy tóc.

Để ghế sofa vải có độ bền cao hơn, bạn cần phải chú ý những điều sau:

– Để tránh ghế sofa bị xẹp và lệch một bên, sau thời gian sử dụng phải đổi đầu nệm ghế ngồi sofa một lần để phần chịu lực ép phân bổ đều.

– Khi vệ sinh tránh tuyệt đối việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh một cách tùy tiện sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc và có thể làm hư hại bộ sofa vĩnh viễn.

– Tránh đặt ghế sofa vải tại những nơi đón ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc những nơi ẩm thấp sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

– Bạn nên đặt sofa vải cách các nguồn điện hoặc những nguồn phát nhiệt từ 10-30cm để tránh trường hợp có cháy nổ xảy ra.

Với những hướng dẫn cách sử dụng ghế sofa da và ghế sofa vải trên đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản đúng cách để duy trì tuổi thọ của ghế sofa được lâu hơn. Giúp cho bộ ghế phòng khách của gia đình mình luôn như mới.

>> Tìm hiểu thêm: Những tiện ích ghế sofa cho phòng khách gia đình bạn