Cách kê sofa cho phòng khách hợp phong thủy tiết kiệm diện tích

Mua sofa hãng nào tốt được nhiều người lựa chọn nhất 2022?

Việc kế sofa cho phòng khách đúng cách không chỉ mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho căn phòng mà còn mang tài vận và may mắn đến cho gia chủ. Trong phòng khách, bộ sofa luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý khi bước chân vào không gian này.

Cách kê sofa cho phòng khách đúng hướng mang lại phong thủy tốt

Cách kê sofa cho phòng khách hợp phong thủy tiết kiệm diện tích

Cách kê ghế sofa cho phòng khách đúng hướng sẽ mang vận tài tốt

Hướng bài trí của sofa nên hướng vào hướng vượng, hướng vượng gồm có hướng chính Đông, hướng Đông Bắc, hướng chính Tây và hướng chính Nam. Vì vậy, nên lựa chọn ghế chính dựa lưng vào tường theo các hướng kể trên giúp mang đến nhiều tài lộc và phú quý cho gia chủ.

Trong cách kê sofa, ít nhất cần có một ghế sofa nỉ đặt dựa lưng vào tường bởi ghế và tường theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Lưng ghế dựa vào tường giống như khi gia chủ có chỗ ngồi vững chắc sẽ dễ phát triển sự nghiệp và công danh.

Nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì dễ xuất hiện vấn đề hao hụt về tài chính. Vì thế, khi đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn nên đặt một chiếc tủ, kệ hoặc tấm bình phong làm vị trí “hạo sơn” (tựa núi) cho sofa.

Một vị trí đẹp và nhìn ra một khung cảnh đẹp sẽ mang đến những thuận lợi và may mắn cho sự nghiệp của chủ nhân cũng như những thành viên sống trong nhà.

Theo phong thủy truyền thống, khi đặt sofa theo hình chữ U, trong đó đáy của chữ U cũng là chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường và hướng ra ngoài cửa chính. Hai bên sofa quay mặt vào nhau tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng đón lấy nhiều tiền tài và của cải chảy vào nhà.

Bài trí theo cách này sẽ mang đến nhiều vận may cũng như sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình làm nghề kinh doanh, buôn bán.

Cách kê sofa phòng khách tiết kiệm diện tích

Về hình dáng và kích thước của sofa, khi chọn ghế sofa thanh lý đặt trong phòng nên chọn 1 bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng màu sắc. Bên cạnh đó, kích thước của sofa nên phù hợp với diện tích của phòng khách.

Cách kê sofa cho phòng khách hợp phong thủy tiết kiệm diện tích

Lựa chọn ghế sofa phù hợp với diện tích của từng phòng khách

Nếu sofa quá to và choán hết diện tích của căn phòng hoặc quá nhỏ, lọt thỏm trong phòng có diện tích khá rộng rãi đều dễ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần bất an cho gia chủ.

Ngoài ra, khi bài trí sofa cũng cần lưu ý đến các vật dụng khác trong phòng khách. Không nên đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hay ánh sáng chiếu thẳng vào phía chỗ ngồi đều dễ gây cảm giác mệt mỏi và ức chế cho gia chủ.

Cách kê sofa góc phòng khách cũng giúp quý vị tiết kiệm được nhiều diện tích, khiến không gian sống trở nên rộng rãi hơn ngay cả khi bạn sở hữu căn hộ nhỏ.

Những bộ ghế sofa phòng khách được thiết kế với kiểu dáng chữ L có thế mạnh là tận dụng được tối đa không gian nội thất trong ngôi nhà. Bởi vậy, để tiết kiệm diện tích bày trí tối đa quý vị nên bày trí sofa góc phòng khách sát góc tường trong phòng khách.

Tuy nhiên, quý vị nên bày trí ghế cách xa tường từ 5-10 cm để tránh tình trạng ẩm mốc, giúp không khí lưu thông tốt hơn trong nhà. Vừa giúp bảo vệ ghế sofa lại vừa tốt về phong thủy.

Quý khách muốn được tư vấn thêm về các mẫu sofa đẹp cho phòng khách 0936.266.197 hoặc tới địa chỉ Cuối đường Chiến Thắng – Phúc La – Hà Đông – Hà Nội. Tại đây, nội thất Duy Phát có nhiều mẫu ghế sofa bán sẵn cho quý vị trực tiếp tham khảo và trải nghiệm.

Tin liên quan: