Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn chi tiết cách khử mùi hôi cho ghế sofa đơn giản nhất nhất tại nhà. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như nhiều hộ gia đình đều có một bộ ghế sofa trong gia đình. Nhưng ghế sofa sử dụng lâu ngày thường hay có mùi hôi. Vậy nên học ngay cách đánh bay mùi hôi của ghế sofa thôi nào.

Ghế sofa sử dụng lâu ngày mà bạn không vệ sinh sẽ có mùi rất khó chịu do việc làm rơi, dổ nước uống, thức ăn lên bề mặt; do bụi bẩn bám vào hay do mùi mồ hôi của trẻ con nô đùa. Việc khử mùi hôi trên ghế sofa là rất cần thiết để ghế trở lại vẻ sạch sẽ như ban đầu và hơn cả, nó còn giúp gia đình có được không khí trong lành.

Chúng ta hãy học ngay cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản này nhé, đảm bảo ghế sofa nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, có mùi thơm dễ chịu, bạn không phải mất chi phí người khác làm vệ sinh cho.

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và nhanh nhất

  • Dùng hương liệu

Cách khử mùi hôi ghế sofa nhanh đó chính là bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt hương liệu vào bông hoặc là vải mềm. Sau đó quấn lại trong khăn giấy và nhét vào các gối đệm nhỏ đặt trên ghế sofa để loại bỏ mùi hôi. Chúng không chỉ khử mùi cho ghế sofa mà còn làm cho căn phòng nhà bạn luôn thơm mát.

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi ghế sofa bằng hương liệu

  • Dùng dùng dịch khử mùi

Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch, nước thơm chuyên dụng cho ghế sofa. Những loại dung dịch này có mùi thơm dễ chịu và có nhiều mùi hương khác nhau. Bạn chỉ cần xịt trực tiệp lên bề mặt ghế là có thể khử mùi hôi cho ghế sofa nỉ hoặc vải.

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi ghế sofa bằng dung dịch khử mùi chuyên dụng

  • Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi không chỉ hút bỏ bụi bẩn mà còn làm cho ghế luôn khô thoáng, loại bỏ bớt mùi ẩm mốc. Đây chỉ là cách xử lý tạm thời, để lâu dài bạn vẫn nên xử lý bằng các đồ dùng và hóa chất chuyên dụng để khử mùi hôi cho ghế sofa.

  • Dùng bakingsoda

Baking soda là một hợp chất có rất nhiều công dụng tuyệt vời như làm bánh, làm mềm da, làm sạch răng miệng…và công dụng tuyệt vời nhất của nó chính là khử mùi và làm sạch. Và đương nhiên, việc sử dụng banking soda để khử mùi cho ghế sofa cũng không ngoại lệ.

Cách khử mùi hôi ghế sofa đơn giản và hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi ghế sofa bằng bakingsoda

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc banking soda lên bề mặt ghế rồi sau đó dùng máy hút bụi làm sạch.

Mẹo nhỏ: Nếu như không có máy hút bụi, bạn vẫn có thể để bộ ghế ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng dịu nhẹ rồi dùng 1 chiếc gậy đập sạch bụi bẩn đi, vậy là bộ sofa lại trở về trạng thái sạch sẽ và thơm tho như lúc ban đầu rồi.

Hi vọng với một vài cách khử mùi hôi ghế sofa mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp cho ghế sofa nhà bạn luôn sạch sẽ và có mùi thơm dễ chịu. Bạn hãy nhớ vệ sinh ghế sofa thường xuyên thì sẽ không bị vi khuẩn tấn công và không có mùi hôi nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: