Chọn sofa màu gì đẹp cho phòng khách hợp phong thủy nhất

Những điều cần lưu ý khi mua sofa phòng khách bạn cần nhớ

Chọn sofa màu gì cho phòng khách vừa đẹp vừa hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bài viết hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn màu sofa hợp mệnh của từng gia chủ. Mời các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Để chọn sofa màu gì hợp phong thủy, cần căn cứ vào mệnh tuổi của gia chủ:

1, Chọn sofa màu gì cho người mệnh Kim

Khi bày trí phòng khách, gia chủ mệnh Kim có thể chọn những bộ sofa màu trắng, bạc, vàng. Nên tránh những màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa bởi vì mệnh này là khắc tinh của người mệnh Kim.

Chọn sofa màu gì đẹp cho phòng khách hợp phong thủy nhất

Người mệnh Kim nên chọn sofa có màu vàng, bạc, trăng để mang lại may mắn

Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những bộ sofa có màu trắng, bạc, vàng để mang lại may mắn.

2, Chọn sofa màu gì cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp với các màu đen, xanh tím than, xanh nước biển và các màu khác. Ngoài ra gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu trắng, bạc thuộc mệnh Kim cho những bộ ghế sofa để căn phòng trông tươi sáng hơn.

Chọn sofa màu gì đẹp cho phòng khách hợp phong thủy nhất

Gam màu xanh rất phù hợp với phong thủy của những người mệnh Thủy.

Đặc biệt, bạn không nên chọn những bộ ghế sofa giá rẻ màu hồng, cam, đỏ thuộc mệnh Hỏa, vì hai mệnh này không tương sinh với nhau. Bạn nên tránh những màu nâu, vàng sẫm thuộc hành Thổ, vì đất có thể cản nước, cản trở sự lưu thông của nước, nhấn chìm vạn vật.

3, Chọn sofa màu gì cho người mệnh Mộc

Màu tương sinh với mệnh Mộc: xanh lam đậm, xanh tím than, đen, xanh lục. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho những bộ ghế sofa đẹp có thể chọn màu xanh đen, nỉ, xanh tím của sofa… những gam màu này giúp không gian nội thất phòng khách bắt mắt và ấn tượng hơn.

Chọn sofa màu gì đẹp cho phòng khách hợp phong thủy nhất

Chọn sofa màu nâu sẫm hoặc màu vàng với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc đối lập với mệnh Thổ, vì vậy bạn cũng có thể chọn đồ nội thất có tông màu nâu sẫm hoặc vàng, chú ý tránh sử dụng những cặp màu vàng tươi, trắng, bạc, vàng nhạt của mệnh Kim.

Nếu gia chủ mệnh Mộc muốn mang lại nguồn hạnh phúc cho cả gia đình và không khí hòa thuận, vui vẻ cho tổ ấm thì nên chọn những bộ ghế sofa màu xanh tím, đen, xanh lục, vàng đậm, nâu. Bạn không nên chọn màu trắng, bạc hoặc vàng sáng.

4, Chọn sofa màu gì cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn ghế sofa màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, cam… Nên lưu ý khi chọn màu sắc các vật dụng để trang trí trong phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, mệnh Hỏa khắc Kim nên ngoài những màu kể trên, bạn không nên chọn ghế sofa màu vàng, trắng, bạc.

Chọn sofa màu gì đẹp cho phòng khách hợp phong thủy nhất

Những người mệnh Hỏa sẽ không thể nào bỏ qua được những bộ sofa có gam màu cam tươi sáng.

5, Chọn sofa màu gì cho người mệnh Thổ

Tương sinh với mệnh Thổ, bạn nên chọn màu sofa: đỏ, hồng, cam, nâu. Không nên chọn những bộ sofa có màu sắc tương khắc như xanh da trời, đen, xanh lá cây.

Chọn sofa màu gì đẹp cho phòng khách hợp phong thủy nhất

Màu sắc nhu mì rất hợp phong thủy với những người mệnh Thổ

Chọn hướng và vị trí đặt sofa hợp phong thủy

Ngoài vấn đề chọn sofa màu gì thì hướng và vị trí đặt sofa cũng rất quan trọng trong phong thủy. Theo những người sành phong thủy, cửa là nơi rất dễ để đón luồng sinh khí nên bạn không nên kê bàn ​​ghế sofa trước cửa.

Như chúng ta đã biết, phòng khách là nơi tiếp khách, giao tiếp của chủ nhà. Do đó, để tài lộc vào nhà, bạn cần xác định hướng cửa tốt nhất trong ngôi nhà của mình. Ghế sofa nên hướng ra ngoài giúp bạn có thể thu hút điều may mắn từ bên ngoài vào.

Nói đến hướng đặt ghế sofa, bạn cần phải xem xét hướng chính xác cho từng cặp gia chủ. Sau đó, bạn có thể xác định vị trí tốt nhất của ghế sofa. Chúng ta có thể lựa chọn để sofa theo hướng cửa sổ để đón vượng khí vào nhà.

Nếu cửa sổ hướng về phía Đông, bạn cần sử dụng tone màu vàng làm chủ đạo. Đối với cổng hướng Tây, màu xanh lá cây sẽ tốt hơn, còn nếu cửa sổ quay về hướng Nam, màu đỏ sẽ phù hợp hơn với gia chủ. Ngay cả khi cửa sổ ở hướng Nam, các yếu tố màu trắng cũng nên được sử dụng.

Hướng và vị trí phù hợp phong thủy cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Với những chia sẻ của Nội thất Duy Phát ở trên đây, hi vọng rằng các bạn đã biết chọn sofa màu gì phù hợp với phong thủy cũng như là bản thân của mình nhất. Nếu có bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ hotline 0936.266.197 để được tư vấn chi tiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: