Kích thước sofa chữ L chuẩn và hay được sử dụng nhất

Kích thước sofa chữ L chuẩn và hay được sử dụng nhất

Kích thước sofa chữ L được thiết kế cho phòng khách như thế nào chuẩn đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng. Những bộ ghế sofa có kích thước hợp lí sẽ không tốn diện tích tạo cho phòng khách sang trọng, tinh tế. Dưới đây là những kích thước tiêu chuẩn cho bộ ghế sofa, quý khách có thể tham khảo qua.

1, Kích thước sofa chữ L

Kích thước sofa chữ L chuẩn và hay được sử dụng nhất

Kích thước sofa chữ L

Với những bộ ghế Sofa góc chữ L đặt cho phòng khách thì:

  • Chiều dài nên đặt theo chiều dọc của phòng, tính theo chiều đặt Sofa.
  • Chiều rộng sẽ vuông góc với chiều dài của phòng, thường sẽ bằng hoặc lớn hơn so với ½ chiều dài.

Đối với phòng khách kích thước sofa chữ L thường là:

  • Chiều dài phổ biến trong khoảng: 2,4m – 2,6 m. Chiều rộng từ 1,4 – 1,6m.
  • Chiều dài phổ biến từ 2,8m – 3,4m. Chiều rộng từ 1,6 – 2m.
  • Tổng chiều cao của ghế thường phổ biến trong khoảng từ 0,8m – 1,1m. Trong đó chiều cao ngồi (tính từ mặt đất đến mặt ghế ngồi) phổ biến trong khoảng từ 0,5 đến 0,9m.

2, Kích thước sofa chữ i

Không giống như kích thước sofa chữ l, bộ ghế sofa chữ i thường có 2 kích thước rơi vào khoảng 1600-1800 cm x 850-900 cm và có thể điều chỉnh chiều cao giống như những mẫu sofa 3 chỗ.

Với những không gian nhỏ và có diện tích không quá lớn thì ghế sofa 2 chỗ là sự lựa chọn lý tưởng để tô điểm thêm cho phòng khách của bạn.

3, Lưu ý khi chọn kích thước sofa cho phòng khách

Khi chọn một chiếc ghế sofa chữ L cho căn phòng của mình bạn thường tự hỏi mình kích thước ghế sofa chữ L bao nhiêu thì hợp lý. Kích thước là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa phòng khách bởi nó sẽ là tâm điểm cho toàn bộ nội thất trong không gian.

Kích thước sofa chữ L chuẩn và hay được sử dụng nhất

Chọn kích thước sofa chữ L phù hợp không gian phòng khách

Nếu ghế sofa có kích thước quá lớn, nó sẽ khiến phòng khách trở nên nhỏ và chật hơn. Còn nếu ghế sofa quá nhỏ so với phòng, nó sẽ tạo cảm giác lạc lõng và không kết nối được với các vật dụng khác.

Xác định tỷ lệ của căn phòng trước khi lựa chọn ghế sofa. Tỷ lệ chiều dài, chiều rộng và độ sâu của ghế nên tỷ lệ thuận với không gian phòng để đưa đến sự hài hòa đẹp mắt cho phòng khách.

Chọn chiều dài của ghế sofa nên nhỏ hơn chiều dài của phòng và chiều rộng của ghế bé hơn một nửa chiều rộng căn phòng. Điều này không chỉ giúp không gian rộng và thoáng hơn mà còn dễ dàng, thuận tiện hơn khi di chuyển.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho các bạn tìm được kích thước sofa chữ L phù hợp với phòng khách của gia đình mình. Nếu các bạn cần tư vấn cụ thế hơn các mẫu ghế sofa đẹp khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp chi tiết:

BÀN GHÊ SOFA GIÁ RẺ:

HOTLINE TƯ VẤN:
✆ Mr. Duy: 0936.266.197
✆ Ms. Ngọc: 0966.944.223
✆ Mr. Thịnh: 0927.377.868

THU MUA NỘI THẤT
✆ Mr. Duy: 0936.266.197

✉ chomuabannoithat@gmail.com

>> Tham khảo thêm bài viết: