Chia sẻ kinh nghiệm mua sofa vô cùng chuẩn

Thanh lý sofa chữ L Đẹp - Giá Rẻ - Mới tới 100%

Muốn mua được sản phẩm ghế sofa tốt đảm bảo chất lượng phù hợp với không gian sống thì việc tìm hiểu các kinh nghiệm mua ghế sofa là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua sofa vô cùng hữu ích.

Kinh nghiệm mua sofa bạn không nên bỏ qua

Phần khung ghế

Chất liệu gỗ được sử dụng để làm phần khung ghế vô cùng đa dạng. Chủ yếu nhất là gỗ công nghiệp chống thấm nước như MFC,MDF,… các dòng gỗ tự nhiên xuất hiện nhiều trong các sofa cao cấp. Mỗi chất liệu để sản xuất khung ghế đều có những ưu nhược điểm riêng với giá thành khác nhau. Vì vậy khi mua ghế sofa , bạn nên lựa chọn khung ghế dựa trên sở thích và điều kiện tài chính của mình.

Kinh nghiệm mua sofa bạn không nên bỏ qua
Kinh nghiệm mua sofa bạn không nên bỏ qua

Bạn nên ngồi ngay vào một bộ sofa để xem chúng có chắc chắn không, có chịu lực tốt không,… nhằm loại trừ các sản phẩm ghế sofa kém chất lượng có khung yếu dễ hỏng sau một thời gian sử dụng.

Phần đệm mút

Đệm mút thường được làm từ các chất Polyurethane tổng hợp. Mỗi loại đệm mút thường có giá thành khác nhau. Với những sản phẩm có giá thành rẻ thì sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Theo các kinh nghiệm mua sofa, khi chọn đệm mút các bạn nên chọn loại mút cứng, không nên chọn các loại đệm mút mềm. Mút cứng sẽ giữ được độ đàn hồi và dáng sofa lâu hơn. Còn các loại đệm mút mềm nhanh bị xẹp. Hơn nữa mút mềm khi sử dụng nằm vào rất chìm người, không tốt cho sức khỏe.

Phần bọc bên ngoài

Nỉ và da là hai chất liệu chính sử dụng làm phần bọc ngoài của ghế sofa. Chất liệu vải nỉ sẽ có giá rẻ hơn chất liệu da, nhưng lại có các ưu điểm nhất định như chúng rất dễ phối màu và có các màu sofa rất mới lạ, độc đáo. Vải nỉ thoát hơi, thoát nhiệt tốt, tuy nhiên dễ bám bẩn và khó lau sạch như sofa, đòi hỏi thường xuyên vệ sinh.

Khi lựa chọn các sản phẩm sofa, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có đường may tỉ mỉ, khéo léo.
Khi lựa chọn các sản phẩm sofa, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có đường may tỉ mỉ

Còn chất liệu bọc da cũng có nhiều loại, da công nghiệp hay còn gọi là giả da, và da thật. Da công nghiệp thì sáng bóng, độ đàn hồi kém, độ căng mạnh. Còn da thật thì có mùi ngai ngái, độ đàn hồi lại vừa phải, ngồi êm, thoáng hơn rất nhiều.

Phần lò xo

Lò xo chính là phần chịu lực tác động của đệm ngồi xuống khung chiếc ghế sofa, vì thế khi lựa chọn sofa, bạn cần chú ý đến phần này. Một chiếc Sofa tốt, sẽ có lò xo tốt. Lò xo tốt nên được làm bằng thép đặc biệt S60C bởi khả năng chịu lực tốt, bền chắc theo thời gian, êm ái khi sử dụng và đặc biệt, không bị giãn lỏng, chịu lực nén tốt trong quá trình sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mua sofa vô cùng quý báu. Chúc bạn chọn được sản phẩm ghế sofa phù hợp cho gia đình mình.

Tham khảo bài viết: