Chuyên mục tư vấn: Nên dùng sofa da hay nỉ ?

Sản phẩm ghế sofa dành cho những vùng có khí hậu ôn hòa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sofa khác nhau. Và sofa da và sofa nỉ là 2 dòng sản phẩm dành được tình cảm của khách đông khách hàng. Nếu bạn chưa biết nên dùng sofa da hay nỉ ? Thì đây là bài viết dành cho bạn nhé!

Đặc điểm chung nhất của những bộ sofa da chính là diện mạo sang trọng, và khá dễ vệ sinh bởi chủ yếu ở dạng da trơn. Xét về độ đa dạng, sofa nỉ lại đem đến nhiều sự lựa chọn hơn về mẫu mã, màu sắc trong khi sofa da đơn giản chỉ có vài màu sắc cơ bản. Vậy nên dùng sofa da hay nỉ cho gia đình có trẻ nhỏ ?

1.Sofa da – ưu thế về sự sang trọng

Sofa da chính là đại diện cho sự sang trọng

Sofa da - đại diện của sự sang trọng
Nên dùng sofa da hay nỉ ?

Tổng thể là vậy, nhưng để ra quyết định nên dùng sofa nỉ hay da, ta nên đánh giá chi tiết hơn về các loại sofa da như: da thật 100%, da 50-50, da công nghiệp. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chủ yếu về da 50-50 vì đây là dòng sản phẩm phổ

biến.

Sofa nửa da (50-50/ sofa da 50%):

Sofa nửa da thực chất là là loại sofa có sự kết hợp giữa 2 loại da thật và da công nghiệp. Trong đó da thật được phủ ở mặt tiếp xúc (tức mặt ngồi), còn phần da công nghiệp bọc ở hông, sườn.

Ưu điểm:

Thoải mái, thoáng mát khi ngồi
Dễ lau chùi.
Giá thành rẻ hơn so với sofa da thật.

Mẫu sofa nửa da với thiết kế đơn giản
Mẫu sofa nửa da với thiết kế đơn giản

Nhược điểm:

Sự trộn da giả – da thật ở các vị trí khác nhau mặc dù giúp người sử dụng tận hưởng cảm giác như sử dụng sofa da thật nhưng lại mang đến nhược điểm lớn.
Sau 1 thời gian sử dụng, nếu như lớp da bề mặt ngày càng bóng, đẹp hơn thì lớp da giả ở hông và sườn lại xuất hiện dấu hiệu bong tróc, phai màu, dẫn đến tổng thể sản phẩm bị lệch màu.

Vì vậy, bạn nên tránh sofa da 50% vì giá thành của nó có phần thấp hơn sofa da thật một chút, nhưng xét độ bền thậm chí còn thấp hơn sofa da công nghiệp 100%.

2.Sofa nỉ (sofa vải)

Sofa nỉ đa dạng màu sắc, hoa văn cho bạn lựa chọn

Mẫu sofa nỉ họa tiết đơn giản
Mẫu sofa nỉ họa tiết đơn giản

Ưu điểm:

Điểm mạnh lớn nhất của Sofa vải hay nỉ chính là giá thành. So với các chất liệu bọc khác, Sofa vải được định giá thấp hơn.
Bên cạnh đó, Sofa vải/nỉ có khả năng biến hóa đa dạng màu sắc, họa tiết.
Đặc biệt sofa nỉ có khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn so với sofa da nên thoáng mát hơn

Nhược điểm:

Công bằng mà nói, Sofa nỉ rất nhiều điểm mạnh nhưng điểm yếu của loại sofa này lại nghiêm trọng hơn so với bất cứ loai Sofa nào khác: chính là khả năng thấm hút, dễ bám bẩn. Vì vậy loại Sofa này đặc biệt kị với gia đình có trẻ nhỏ vì trẻ hay nô đùa dễ gây lấm bẩn.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi nên mua sofa da hay sofi. Hi vọng bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình. Nếu các bạn cần tư vấn thêm các mẫu sofa phù hợp với gia đình mình. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0936.266.197 để được tư vấn chi tiết.

 Tham khảo thêm bài viết: