Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp? Mẫu sofa phù hợp với phòng khách

Bàn ghế sofa là một trong những sản phẩm nội thất được những gia đình hiện đại lựa chọn nhiều nhất. Chúng được thiết kế độc đáo cùng với bề mặt đệm êm ái tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Vậy kích thước ghế sofa dài bao nhiều thì đẹp? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Kích thước ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?

Để biết được kích thước ghế sofa dài bao nhiêu, chúng ta đi tìm hiểu kỹ kích thước từng mẫu ghế sofa:

1, Kích thước ghế sofa văng

Ghế sofa dài hay còn được biết đến là ghế sofa văng, là một trong những sản phẩm nội thất mang tính tiện lợi cao trong quá trình sử dụng, phù hợp với mọi không gian nhất là những căn hộ, không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn. Hiện nay, ghế sofa dài có 2 loại phổ biến nhất là ghế sofa dài 2 chỗ và ghế sofa 3 chỗ.

Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?
Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?

Đối với ghế sofa 2 chỗ thường được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau, nhưng chủ yếu sẽ dao động trong khoảng:

  • Chiều dài 1,6m – 1,8m
  • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
  • Chiều cao là 0,38m – 0,42m

Với kích thước như vậy nên ghế sofa 2 chỗ thường phù hợp với những không gian phòng khách không quá lớn, hoặc những quán cà phê sẽ phù hợp nhất.

Còn đối với ghế sofa văng 3 chỗ ngồi thì kích thước :

  • Chiều dài 2,2m – 2,4m
  • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
  • Chiều cao 0,38m – 0,42m

2, Chiều dài ghế sofa chữ L

Ghế sofa chữ L cũng là một sản phẩm ghế sofa phổ biến hiện nay, vừa mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và có ưu điểm giúp tiết kiệm không gian diện tích hiệu quả khi thường lắp đặt tại góc của căn phòng, tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp.

Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?
Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?

Hiện nay, khi nói tới kích thước tiêu chuẩn ghế sofa góc thì sẽ không có một kích thước tiêu chuẩn nào đặt ra cho kiểu ghế này. Bởi vì, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, từng kích thước từ phía khách hàng yêu cầu sẽ có những kích thước khác nhau. Nhưng kích thước ghế sofa góc phổ biến hiện nay chủ yếu là 2600 x 1600 x 800mm tương đương với kiểu ghế sofa góc 4 chỗ ngồi.

3, Chiều dài ghế sofa góc chữ U

Ghế sofa góc chữ U cũng là một sản phẩm được thiết kế rộng rãi, thoải mái nên phù hợp với những không gian phòng khách rộng là chủ yếu.

Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?
Ghế sofa dài bao nhiêu thì đẹp?

Vậy nên, cũng như các mẫu ghế sofa trên tùy thuộc vào từng không gian có thể thiết kế với những kích thước ghế khác nhau. Thông thường kích thước ghế sofa góc tiêu chuẩn phổ biến như sau: 3 (dài) x 2,2 (dài) x 1,7 (dài) x 0,8 (cao) x 1 (sâu) m.

4, Ghế sofa đơn dài bao nhiêu?

Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn đối với ghế sofa đơn như sau:

  • Chiều dài 0,85m – 1,1m
  • Chiều rộng 0,75m – 0,85m
  • Chiều sâu 0,8m – 0,85m

Trên đây là những thông giải đáp ghế sofa dài bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này đã giúp mọi người có thêm kiến thức để lựa chọn được những kiểu ghế sofa cao cấp với kích thước phù hợp, giúp không gian căn phòng trở nên hài hòa và hợp lý nhất nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: